Exciter 155 độ khiến tôi tủi thân ứa nước mắt!

Chiếc Exciter 155 độ này thật sự đã làm mình cảm thấy cực kì tủi thân và ganh tị với chủ nhân của nó khi anh ta đã dọn nên một chiếc xe cực kì đẹp mắt. Tất cả các món đồ chơi đều phối hợp một cách hài hòa và hoàn hảo với chiếc xe, tạo nên một tổng thể đẹp đến lay động lòng người!

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat
Chiếc 
Exciter 155 độ làm tôi tủi thân ứa nước mắt!

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 3Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 4
Cùm thắng mà chiếc xe này đang sử dụng là cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta có giá thành khoảng từ 6 đến 7 triệu đồng. Để trở nên độc đáo hơn, vị trí núm chỉnh chế độ thắng của nó đã được tô một chút màu đỏ để làm điểm nhấn.

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 5Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 6Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 7
Cùm côn của chiếc xe cũng rất được chăm chút khi trang bị cùm côn Domino TWM trị giá khoảng dưới 3 triệu đồng. Bên ngoài dàn tay lái thì mình còn nhận ra sự góp mặt của bộ gù Tupanam rất sắc sảo, một mẫu gù rất hiếm anh em chơi xe biết tới.

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 8
Đa số vị trí ốc xuất hiện trên xe đều đi kèm với những chiếc lông đền nhôm màu đỏ, sắc sảo và tăng sự liên kết với màu tem của xe.

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 9Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 10
Dàn chân nay đã trở nên lôi cuốn hơn nhờ sự xuất hiện của mâm K7, dòng mâm chỉ có giá khoảng hơn 7 triệu đồng nhưng lại có ngoại hình hao hao giống với mâm CNC. Sở dĩ nó có giá hợp lý đến như vậy là vì được cấu thành từ vật liệu nhôm đúc, sau đó qua một công đoạn xử lý rồi phủ bóng để có những đường vân như mâm CNC.

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 11
Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 12Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 13Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 14
Hiệu suất thắng mạnh mẽ của chiếc xe đến từ sự 'hợp tác nhịp nhàng' giữa chú heo Anchor Billet 4 piston và chiếc đĩa thắng Brembo Oversize. Hai chi tiết quan trọng để cố định cặp đôi heo đĩa này là pát heo CNC và lòng đĩa CNC đều được nhuộm đen, tăng sự đồng nhất với tổng thể.

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 15Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 16
Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 17
Đĩa thắng sau là đĩa thắng X1R sản xuất dành riêng cho các dòng mâm của Exciter 150 và Exciter 155, gắn vào như zin khỏi cần chế cháo chi tiết gì. Nhưng chú heo Anchor Billet 2 piston thì ngược lại, khi gắn vào phải thông qua một pát nhôm CNC. Nếu không nhìn kĩ vào logo, mình tin chắc anh em sẽ rất dễ nhầm lẫn với mẫu heo Brembo Billet bởi nước nhôm tương đồng của chúng.

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 18Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 19Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 20
Do đặc điểm không có lỗ gắn che sên của gắp King Drag nên bộ nhông sên đĩa nuột nà của chiếc xe đã được khoe ra một cách triệt để nhất. Khi lăn bánh ngoài đường, mình tin chắc chắn rất nhiều người sẽ để ý vào bộ nhông sên đĩa sạch sẽ này. Một chi tiết thể hiện sự chăm chút của anh chủ dành cho chiếc xe.

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 21Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 22Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 23
Chi tiết giá trị nhất của chiếc xe này có lẽ là cây phuộc Ohlins gắn như zin cho Exciter 150 với mức giá thị trường khoảng 15 triệu đồng. Khi bỏ ra số tiền đó, chủ nhân sẽ nhận lấy được hiệu năng nhún nảy cực kì êm ái và sự sang chảnh cho dàn chân sau của mình.

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 24
Không chỉ đơn thuần là số gánh, chiếc biển số của xe còn rơi vào thể loại biển số tiến cực kì hiếm thấy. Anh chủ nhân quả là 'bàn tay vàng' trong làng bốc biển.

Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 25Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 26Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 27Exciter 155 do khien toi tui than ua nuoc mat - 28

Màu áo nguyên thủy của chiếc xe làm cho tổng thể trở nên đơn giản, 'nhường' sự nổi bật lại cho dàn đồ chơi 'chất lượng'.

Nguồn ảnh : Nguyễn Trọng Nhân​

Go Top

Đồ Chơi Xe Tuấn Hùng

Đồ Chơi Ex 155

Đồ chơi xe Vario 150

Phụ tùng Exciter

Đồ chơi xe vario 160
Đồ Chơi Winner X