Yamaha Exciter 2020 thế hệ mới lộ diện, đối thủ Winner X

Hơn một tuần sau khi Honda Winner X ra mắt, những hình ảnh được đồn đoán là Yamaha Exciter thế hệ mới được lan truyền trên mạng xã hội với một số thay đổi về công nghệ và động cơ.

Dù ra mắt chưa lâu, Honda Winner X đã tạo ra áp lực nhất định lên đối thủ Yamaha Exciter 150. Trước khi Winner X ra mắt, đa số người tiêu dùng đều đưa ra nhận định Winner thế hệ mới cũng giống thế hệ cũ, không xứng tầm với Exciter 150.

Yamaha Exciter 2020 the he moi lo dien, doi thu Winner X hinh anh 1
Hình ảnh được cho là Yamaha Exciter thế hệ mới, sử dụng động cơ 155 cc tích hợp van biến thiên VVA. Ảnh: Mich Motorcycles.

Tuy nhiên, tình hình có vẻ đã thay đổi sau khi Winner X chính thức lộ diện. Tại một số nơi, Winner X đã bị "đội giá" khoảng 2-5 triệu đồng, chứng tỏ mẫu xe này đã có sức hút nhất định đối với người tiêu dùng.

Yamaha có vẻ như đã bắt đầu cảm nhận được hơi nóng từ Winner X. Mới đây, kênh YouTube Mich Motorcycles đã đăng tải một đoạn video về một mẫu côn tay được cho là chiếc Yamaha Exciter thế hệ mới.

Theo như bảng tên xe đặt ở phía sau, mẫu xe này có tên là Exciter 155. Kết hợp với ký tự VVA trên bảng đồng hồ, mẫu Exciter mới sẽ đi kèm động cơ 155 cc tích hợp công nghệ van biến thiên VVA.

Tổng thể, mẫu xe trong video vẫn giữ kiểu dáng tương tự Exciter 150 hiện hành. Tuy nhiên, xe có một vài thay đổi như hốc gió nhỏ ở trước mặt nạ, đèn pha dạng LED 2 tầng, đèn hậu vuốt nhọn, tay dắt thiết kế ôm theo yên xe và có thêm khóa thông minh. Công nghệ phanh ABS vẫn là ẩn số trên Exciter thế hệ mới.

Yamaha Exciter 2020 the he moi lo dien, doi thu Winner X hinh anh 2
Đuôi xe vuốt nhọn, tay dắt ôm gọn theo yên xe trông rất giống những mẫu sportbike. Ảnh: Mich Motorcycles.

Nếu thông tin này là sự thật, Exciter mới sẽ đi kèm động cơ xy-lanh đơn SOHC, dung tích 155 cc tích hợp công nghệ van biến thiên VVA. Loại động cơ này đã xuất hiện trên mẫu tay ga NVX và sportbike R15 V3. Nếu dùng chung động cơ với R15 V3, Yamaha Exciter mới sẽ có sức mạnh lên đến 19 mã lực, tăng 4 mã lực so với thế hệ hiện tại.

Cách đây một năm, thông tin cho rằng Exciter 2018 sẽ đi kèm động cơ VVA cũng được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cuối cùng Yamaha Exciter 2018 ra mắt với động cơ không đổi.

Exciter 2020
Bảng đồng hồ LCD tương tự mẫu tay ga NVX. Ảnh: Mich Motorcycles.

Với sự xuất hiện của Winner X, không loại trừ khả năng Yamaha sẽ phải sớm nâng cấp Exciter để gây sức ép trở lại đối thủ, nếu không muốn bị vượt mặt. Những người yêu thích Exciter vì vậy đang rất mong mỏi một phiên bản nâng cấp xứng tầm. Hai yếu tố được mong chờ nhiều nhất trên Exciter là phanh ABS và động cơ "mạnh hơn Winner X".

Go Top

Đồ Chơi Xe Tuấn Hùng

Đồ Chơi Ex 155

Đồ chơi xe Vario 150

Phụ tùng Exciter

Đồ chơi xe vario 160
Đồ Chơi Winner X